Hotline/Zalo
0968381241

Đau nhức xương khớp nên ăn gì và không nên ăn gì

Chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau nhức xương khớp. Vậy người bệnh nên bổ sung những thực phẩm gì trong bữa ăn hằng ngày để tốt cho xương khớp và không nên ăn gì để không bị các cơn đau hoành hành.

Dinh dưỡng cho người bị đau xương khớp

Đối với những người bị đau nhức xương khớp chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các cơn đau của chúng ta. Vậy người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì? không nên ăn gì? Chúng ta hãy cùng Đông Y Hồng Tâm đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Thực phẩm tốt cho người bị đau nhức xương khớp

Các thực phẩm tốt cho người bị đau nhức xương khớp

Đối với những người bị đau nhức xương khớp nên bổ sung các các thực phẩm tốt cho xương khớp như sau:

Nhóm thực phẩm tốt cho sụn khớp

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn các thực phẩm tốt cho sụn khớp

  • Các loại cá và dầu cá: Cá là thực phẩm mà người bị đau xương khớp nên  bổ sung trong thực đón của mình. Bởi trong cá có hàm lượng omega - 3 cao. Omega - 3 có tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng sụn khớp. Có tác dụng làm giảm đau, giảm viêm và tăng cường lưu thông máu hiệu quả. Vì thế cần bổ sung ăn các loại cá và dầu cá để tốt cho sụn khớp nhất.
  • Sữa và các tác phẩm từ sữa: Trong sữa chứa khá nhiều canxi và vitamin D. Canxi là khoáng chất thiết yếu hình thành giúp cho xương chắc. Vitamin D đóng vai trò là chất xúc tác, giúp cơ thể hấp thụ canxi trong thực phẩm một cách dễ dàng hơn.
  •  Hạt ngũ cốc: Các loại ngũ cốc và đặc biệt là đậu nành là thực phẩm mà người bị đau xương khớp nên ăn. Bởi nó giúp các sụn khớp sản sinh ra nhiều collagen giúp cho xương chắc khỏe hơn.
  • Nấm: Nấm có tác dụng chống viêm, làm giảm tình trạng tê bì chân tay và thoái hóa khớp.
  • Rau xanh và trái cây: Rau xanh và trái cây là thực phẩm chức nhiều khoáng chất như canxi, cali, các loại vitamin,... Nếu người bệnh bổ sung loại thực phẩm này trong các bữa ăn hằng ngày sẽ cải thiện tình trạng đau xương khớp nhanh chóng. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: cam, bưởi, chanh dây, đu đủ,... Các loại rau tốt cho người đau xương khớp như: rau bina, bông cải xanh, cải xoăn,...

Nhóm thực phẩm giúp bôi trơn khớp

Các thực phẩm làm tăng độ bôi trơn cho khớp như:

  • Cà chua: Trong cà chua chứa khá nhiều vitamin K. Nó có vai trò quan trọng trong việc hình thành các osteocalcin. Hoạt chất này giúp cho xương đặc hơn và hạn chế tình trạng loãng xương. Cà chua còn bổ sung chất nhờn cho đầu khớp. Nó cung cấp một lượng lớn collagen nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của xương, sụn, bao hoạt dịch và dây chằng.
  • Chuối: Trong chuối chứa nhiều kali, tryptophan và serotonin. Các chất này tham gia vào quá trình tạo chất nhờn ở đầu khớp. Nếu bạn bổ sung các hoạt chất này sẽ góp phần giảm đau, chống viêm hiệu quả.

Chuối là thực phẩm mà người bị đau nhức xương khớp nên ăn để tăng độ trơn cho các khớp

  • Đậu bắp: Trong đậu bắp chứa nhiều vitamin K và folate. Nó tham gia vào quá trình tái tạo tế bào mới. Do đó quá trình phục hồi các sụn khớp sẽ nhanh hơn.

Nhóm thực phẩm giảm đau nhức và chống viêm

Các thực phẩm có tác dụng giảm đau nhức và chóng viêm như:

  • Trà xanh: Trong trà xanh có chứa hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa quá trình loãng xương và thoái hóa khớp. Chính vì vậy, loại thức uống này được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày.

Trà xanh có tác dụng tiêu viêm mà người đau nhức xương khớp nên sử dụng thường xuyên

Ngoài ra, khi chế biến món ăn, người bị đau nhức xương khớp nên dùng thêm các loại gia vị có tính nóng như: hạt tiêu, tỏi, ớt,... Nhưng không nên ăn quá cay sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Người bị đau nhức xương khớp không nên ăn gì?

Nhóm thực phẩm chứa nhiều photpho

Đối với những người bị bệnh đau nhức xương khớp thì hàm lượng canxi có trong cơ thể rất ít. Nếu cơ thể dung nạp thêm phốt pho thì việc hấp thụ canxi sẽ bị hạn chế. Việc này khiến cho bệnh càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên tránh các thực phẩm có chứa photpho như gan động vật, khoai tây chiên, xúc xích, lạp xưởng…

Không nên ăn nhiều thịt đỏ

Người bị đau nhức xương khớp không nên ăn nhiều thịt đỏ

Nhóm thịt đỏ gồm: thịt trâu, bò, dê, cừu… Đây là nhóm thực phẩm chứa hàm lượng đạm và axit bão hòa cao. Các thành phần này không tốt cho người bị đau nhức xương khớp.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn có nguy cơ làm tăng khả năng viêm nhiễm cho các khớp

Trong các thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất béo bão hòa, dễ gây hiện tượng béo phì. Khi trọng lượng cơ thể tăng sẽ gây áp lực lên hệ thống xương khớp và làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm. Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều axit oxalic như các đồ muối chua, mận, việt quất… Để tránh gia tăng các cơn đau nhức người bệnh nên kiêng các loại nước ngọt, rượu, bia, thuốc lá,...

Sử dụng Hồng Đan Khớp tốt cho xương khớp

Sử dụng Hồng Đan KHớp để có một bộ xương chắc khỏe

Bên cạnh việc người bị đau xương khớp nên ăn gì và không nên ăn gì thì việc sử dụng các thực phẩm chức năng cúng rất tốt. Sản phẩm của Đông Y Hồng Tâm đã và đang được nhiều người sử dụng và giới thiệu cho người thân và bạn bè gặp vấn về đau nhức xương khớp.  Sự có mặt của Hồng Đan Khớp đã giúp cho những người đau nhức xương khớp chiến thắng nỗi đau do xương khớp gây ra một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách chữa đau xương khớp bằng Đông Y hiệu quả

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp những người bị đau nhức xương khớp quan tâm đến chế độ ăn uống của bản thân hơn. Người bị đau xương khớp nên ăn gì và không nên ăn gì vô cùng quan trọng. Kết hợp với việc sử dụng sản phẩm Hồng Đan Khớp sẽ giúp bạn loại bỏ nhức cơn đau nhức hiệu quả nhất. Hãy sử dụng Hồng Đan KHớp và xây dựng chế độ ăn lành mạnh ngay sau khi đọc xong bài viết này nhé.


Tin liên quan

Sản phẩm hot

© Copyright 2020-2021 Công Ty Đông Y Hồng Tâm. Thiết kế bởi TruyenThongVang
Zalo Logo