Hotline/Zalo
0968381241

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng có làm sao không

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng có làm sao không

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng có làm sao không luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ với triệu chứng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình. Hãy cùng Đông Y Hồng Tâm khám phá chúng qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Nhiều phụ nữ khi gặp phải tình trạng này thường tự hỏi kinh nguyệt ra nhiều lần  sao? Nguyên nhân có kinh liên tục là gì, có bất thường nào về sức khỏe sinh sản hay không? Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng có thể là bình thường trong một số trường hợp nhưng hoàn toàn có thể do bệnh lý gây ra.

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng là bình thường khi nào

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Mỗi người phụ nữ sẽ có độ dài của chu kỳ khác nhau. Kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn từ 3 - 5 ngày so với bình thường là không đáng lo ngại nhưng nếu kinh nguyệt liên tục đến sớm, chu kỳ thất thường thì lại là một vấn đề cần chú ý.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do stress hoặc hưng phấn quá độ

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Khi người phụ nữ phải chịu một cú sốc lớn hoặc quá hưng phấn quá mức sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng thì việc có kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng là vấn đề không nguy hiểm. Phụ nữ cần điều chỉnh lại trạng thái tâm lý kết hợp với nghỉ ngơi, phân bổ thời gian làm việc hợp lý thì hiện tượng này sẽ không lặp lại vào chu kỳ tiếp theo.

Quên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Phụ nữ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể dẫn đến tình trạng ra máu bất thường gây rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, dụng một số loại thuốc khẩn cấp có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng.

Rối loạn nội tiết tố nữ

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Những bé gái đang ở độ tuổi dậy thì hoặc phụ nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh là những đối tượng có nguy cơ dễ bị rối loạn nội tiết tố nhất. Rối loạn dạng cường Estrogen có thể dẫn đến tình trạng có kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng ngoài ra còn có thể kèm theo rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều,..

Nguyên nhân bệnh lý

Nữ giới mắc viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... có thể xảy ra tình trạng kinh nguyệt lần 2 lần trong 1 tháng. U xơ tử cung thường là khối u lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời, u xơ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng thường xuyên là một dấu hiệu báo động. Ngoài ra, u xơ có thể gây đau nhức lưng, chướng bụng, thiếu máu, đau mỗi khi quan hệ và chảy máu tự phát không liên quan đến chu kỳ kinh.

Buồng trứng đa nang khiến nồng độ Hormone trong cơ thể rối loạn dễ gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt có thể đến liên tục hoặc mất thời gian dài mới có kinh. Polyp tử cung thường xuất hiện khá nhiều phụ nữ và có liên quan đến Hormone. Polyp tử cung có thể gây ra hiện tượng chảy máu giữa các chu kỳ đặc biệt khi các khối Polyp bị va chạm vào như quan hệ mạnh.

Tuyến giáp ít hoạt động hay hoạt động quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuyến giáp được điều hòa bởi Hormone tại khu vực tuyến yên và vùng hạ đồi, cùng với Hormone kiểm soát chu kỳ và quá trình rụng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt bất thường có thể đến từ nguyên nhân ung thư buồng trứng, vì vậy nếu chu kỳ rối loạn kéo dài, chị em phụ nữ cần đến khám chuyên khoa, siêu âm, sinh thiết tử cung, phết tế bào cổ tử cung... để hỗ trợ chẩn đoán xác định nguyên nhân.

Kinh nguyệt bất thường là dấu hiệu một số bệnh lý phụ khoa

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện đồng nghĩa với việc phụ nữ không mang thai, niêm mạc tử cung bong tróc và chảy ra ngoài dưới dạng máu kinh nguyệt. Khi mang thai, thai vào tử cung làm tổ, vì vậy lớp niêm mạc tử cung sẽ được nuôi dưỡng và duy trì, hiện tượng kinh nguyệt sẽ tạm thời không xảy ra trong suốt thai kỳ. Vì vậy, nếu thực sự là kinh nguyệt  do bất kỳ nguyên nhân nào cũng chứng tỏ chị em không mang thai. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em không phân biệt được máu báo mang thai với chu kỳ kinh nguyệt.

Khi trứng được thụ tinh sẽ vào tử cung để làm tổ, quá trình làm tổ sẽ khiến một ít niêm mạc tử cung bong tróc dẫn đến hiện tượng máu báo thai. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra và dễ nhầm lẫn như một chu kỳ kinh trong cùng 1 tháng. Vì vậy, để xác định có mang thai hay không, chị em nên sử dụng que thử nhanh hoặc đến bệnh viện để kiểm tra. Sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Tham khảo thuốc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, tắc kinh.

Hồng Tố Nữ - giải pháp điều kinh của các chị em phụ nữ tin dùng, sản phẩm của đông y Hồng Tâm được Bộ Y Tế cấp phép và xác thực chất lượng. 

Kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

Bài viết kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng có làm sao không chính là câu trả lời cho bạn. Nếu bạn thấy có những triệu chứng bất thường hãy nhớ thăm khám sớm để phát hiện kịp thời nhé.

>> Xem chi tiết sản phầm: Hồng Tố Nữ


Tin liên quan

Sản phẩm hot

© Copyright 1970-2024 Công Ty Đông Y Hồng Tâm. Thiết kế bởi TruyenThongVang
Zalo Logo