Hotline/Zalo
0968381241

Các bài tập trị đau xương khớp cho người già

Bệnh đau nhức xương khớp ở người già không thể khỏi hoàn toàn nhưng cần có những bài tập để giảm các cơn đau và giúp xương khớp hoạt động linh hoạt hơn. Một số bài tập mà Đông Y Hồng Tâm giới thiệu dưới đây sẽ rất hữu ích cho người cao tuổi.

Top 3 bài tập trị đau xương khớp hiệu quả cho người cao tuổi

Bệnh đau nhức xương khớp là bệnh thường gặp nhất ở những người cao tuổi. Các cơn đau nhức sẽ khiến tình trạng sức khỏe người bệnh bị suy giảm. Bệnh đau nhức xương khớp ở người già không thể khỏi hoàn toàn nhưng cần có những bài tập để giảm các cơn đau và giúp xương khớp hoạt động linh hoạt hơn. Một số bài tập mà Đông Y Hồng Tâm giới thiệu dưới đây sẽ rất hữu ích cho người cao tuổi.

Các bài tập làm giảm đau xương khớp cho người cao tuổi

Bài tập 1: Đứng tay đơn kéo chân

Bài tập đứng tay đơn kéo chân

Bài tập này sẽ giúp các khớp ở đầu gối giảm bớt căng thẳng, giảm các cơn đau, sưng đỏ và làm các khớp xương được thư giãn hơn. Đây là bài tập giảm đau xương khớp hiệu quả cho người già. Bài tập này chúng ta đứng 2 chân rộng bằng vai, gấp đầu gối bên phải, đưa bàn chân về mông sau đó dùng tay giữ chân cố định. Cố gắng đưa gót chân chạm gần về phía mông càng tốt. Người cao tuổi, có thể đứng chống tay vào một bức tường để giữ thăng bằng và một tay thực hiện động tác.

>>> Xem thêm: Hồng Đan Khớp giảm đau xương khớp hiệu quả

Bài tập 2: Nằm ngửa nhấc chân - bào tập trị đau xương khớp cho người già

Nằm ngửa nhấc chân - bào tập trị đau xương khớp hiệu quả cho người già

Bài tập này giúp làm giảm đau các cơn đau đầu gối. Đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho các khớp chân và giúp cho người bệnh di chuyển dễ dàng hơn. Người bệnh nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Nâng chân phải lên cho đến khi thấy căng nhẹ. Sau đó dùng 2 bàn tay đỡ bắp đùi để giữ chân cân bằng được lâu hơn. Giữ chân ở tư thế này khoảng 30 giây. Sau đó đổi chân đối diện. Thực hiện động tác này mỗi ngyaf 3 lần. Sau khi quen với động tác này có thể tăng số lần tập lên 5 lần, 7 lần hay 10 lần tùy vào mức độ sức khỏe của bạn.

>>> Xem thêm:  Dạ dày Hồng Tâm bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các bệnh viêm loét dạ dày cấp và mãn tính

 Bài tập 3: Leo bậc cầu thang - bài tập trị đau xương khớp hiệu quả

Leo cầu thang giúp người già trị đau xương khớp

Bài tập leo bậc câu thang cũng là một trong những bài tập trị đau xương khớp cho người già hiệu quả. Bài tập này sẽ giúp các khớp gối di chuyển linh hoạt hơn. Thực hiện động tác này người bệnh đứng 2 chân rộng bằng vai. Sau đó đi lên các bậc cầu thang một cách nhịp nhàng. Thực hiện động tác này ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút. Để đảm bảo an toàn cầu thang cần có tay vịn chắc chắn tránh bị té ngã. Một số bệnh nhân sẽ cảm thấy bước lên cầu thang khó khăn có thể thực hiện động tác này trên đường bằng.

>>>Xem thêm: Cách chữa xương khớp bằng Đông Y Hồng Tâm

Thói quen tập thể dục mỗi ngày cũng giúp người cao tuổi có được cơ thể dẻo dai, săn chắc hơn. Giúp giảm tình trạng thừa cân, béo phì gây áp lực lên các khớp.

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm được các bài tập trị đau xương khớp cho người già. Việc tập thể dục cũng cần bổ thêm canxi, vitamin và các thành phần collagen để giúp xương chắc khỏe hơn. Hãy chăm tập thể dục mỗi ngày để cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn và đẩy lùi các cơn đau xương khớp quái ác này nhé.


Tin liên quan

Sản phẩm hot

© Copyright 1970-2024 Công Ty Đông Y Hồng Tâm. Thiết kế bởi TruyenThongVang
Zalo Logo