Hotline/Zalo
0968381241

Các dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh viêm khớp

Chúng ta rất khó có thể phát hiện bệnh viêm khớp ở giai đoạn đầu. Bởi những triệu chứng ban đầu nó giống với một số bệnh khác mà chúng ta thường gặp. Đến khi phát hiện có khi bệnh viêm khớp đã ở giai đoạn khó chữa.

Các dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp là căn bệnh có diễn biến lâu dài vì thế rất khó có thể phát hiện bệnh này ở giai đoạn đầu. Đến khi xuất hiện thì bệnh đã ở mức nặng hoặc có thể chuyển sang mãn tính. Việc này sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều trị và chi phí sẽ tốn kém hơn. Để phát hiện bệnh này bạn hãy để ý các dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh viêm khớp trong bài viết dưới đây.

5 dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh viêm khớp

Xuất hiện các cơn đau khớp

Sự xuất hiện các cơn đau tại các khớp là dấu hiệu sớm để nhận biết bệnh viêm khớp

Một trong những dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh viêm khớp đó là sự xuất hiện của các cơn đau khớp. Biểu hiện đầu tiên bạn có thể cảm nhận được đó là sự đau nhức và khó chịu tại vị trí đau. Biểu hiện ban đầu của các cơn đau là sự thoáng qua. Đây là tình trạng mới bắt đầu nên nó chua gây tổn thương nhiều đến khớp. Nếu không được phát hiện sớm thì bệnh ngày càng phát triển nặng hơn. Lúc này các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn và đau dữ dội hơn. Có khi còn có thể sưng viêm sẽ khiến người bệnh không chịu nổi. Kèm theo đó là các hiện tượng đau nhói và tê buốt. Đồng thời, phần dịch khớp càng suy giảm nhiều thì khớp sẽ càng bị khô nhiều hơn. Vì thế khi bệnh nhân hoạt động nhiều thì sẽ bị đau liên tục. Các cơn đau này có thể xuất hiện cả ngày lẫn đêm. Nó khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn hơn.

Hiện tượng cứng khớp - Dấu hiệu sớm để nhận biết bệnh viêm khớp

Hiện tượng các khớp bị cứng lại gây khó khăn trong hoạt động

Cứng khớp cũng là một trong những biểu hiện sớm của bệnh viêm khớp. Chúng ta thường gặp hiện tượng này vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Khi nằm ngủ người bệnh sẽ khó khăn trong việc cử động. Các khớp không thể co duỗi được bình thường.

Tìm hiểu thêm: Đau nhức xương khớp - Dấu hiệu của 5 bệnh lý nguy hiểm

Sưng khớp và tấy đỏ dưới da

Hiện tượng các khớp bị sưng và tấy đỏ duới da

Dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh viêm khớp tiếp theo đó là hiện tượng sưng khớp và tấy đỏ dưới da. Lúc này các gai xương sẽ phát triển lại gần các khớp. Khi đó sẽ gây ra hiện tượng đau nhức và sẽ nhanh chóng sưng to lên. Ngoài ra các mô sụn sẽ nhanh chóng bị vôi hóa làm xuất hiện các vùng đỏ dưới da và gây đau rát. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà chỗ bị viêm khớp có thể sưng ít hoặc sưng nhiều, đau ít hoặc đau nhiều. Việc sưng và đau sẽ khiến bệnh nhân khó khăn trong việc đi lại.

>>> Tham khảo: Hồng Đan khớp - Đông Y Hồng Tâm

Giữa các khớp phát ra tiếng kêu lục cục - Dấu hiệu sớm nhận biết bệnh viêm khớp rõ nhất

Bệnh viêm khớp thể hiện rõ nhất khi các khớp xuất hiện tiếng kêu lục cục

Khi các phần sụn khớp bị ăn mòn và mỏng dần sẽ dẫn đến các khớp bị khô cứng. Các chất hoạt dịch trong khớp bị mất đi không còn hoạt động trơn tru như trước. Khi đó dây chằng 2 đầu khớp mất đi tính đàn hồi và trở nên lỏng lẻo hơn. Khi bệnh nhân cử động giữa các khớp sẽ phát ra tiếng kêu lục cục, lọc cọc. Đây chính là một trong những dấu hiệu nhận biết điển hình nhất của bệnh viêm khớp.

Xuất hiện các hiện tượng tê mỏi

Cảm giác tê mỏi chân tay là dấu hiệu sớm để nhận biết bệnh viêm khớp

Khi các khớp bị tổn thương sẽ làm cho các cơ xuất hiện tê mỏi và mất cảm giác. Các con đau xuất hiện trong thời gian dài sẽ chèn ép lên các dây thần kinh. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng tê mỏi.

Xem thêm: Chữa đau xương khớp bằng đông y hiệu quả

Trên đây là các dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh viêm khớp Đông Y Hồng Tâm đã gửi đến bạn đọc. Việc phát hiện sớm sẽ giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng đau và ngăn ngừa bệnh chuyển sang viêm khớp mãn tính. Điều này sẽ tăng khả năng phục hồi và sẽ được điều trị đúng cách.


Tin liên quan

Sản phẩm hot

© Copyright 1970-2024 Công Ty Đông Y Hồng Tâm. Thiết kế bởi TruyenThongVang
Zalo Logo