Hotline/Zalo
0968381241

Đau nhức xương khớp - Dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm

Hiện tượng đau nhức xương khớp không chỉ gặp ở người già mà những người trẻ tuổi cũng gặp hiện tượng này.  Hiện tượng này cũng là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm. Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Top 5 bệnh lý nguy hiểm của hiện tượng đau nhức xương khớp

Trong các bệnh liên quan đến khớp thì đau nhức xương khớp là một triệu chứng rất dễ nhận biết và phổ biến. Nhiều người bệnh cứ bỏ qua vì triệu chứng này không kéo dài và không nghỉ ngơi nhiều. Và khi đến mức độ nặng, đau nhức xảy ra thường xuyên nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, người ta đã nhầm rặng bệnh đau nhức xương khớp chỉ xuất hiện người cao tuổi và người lao động nặng nhưng không ngờ rằng nó lại xuất hiện với cả người trẻ. Hãy cùng tìm hiểu Đông Y Hồng Tâm để biết Đau nhức xương khớp là bệnh gì? Dấu hiệu một số bệnh lý nguy hiểm của bệnh đau nhức xương khớp.

Đau nhức xương khớp là bệnh gì?

Bệnh đau nhức xương khớp là bệnh như thế nào?

Trong cơ thể con người được hình thành nhiều khớp và xương. Và trong đó có 3 thể khớp là khớp động (chân, tay) - khớp bất động (hộp sọ) và khớp bán động( cột sống).  Vì vận động mạnh, di chuyển, lao động từ đó ảnh hưởng sinh ra áp lực các khớp động và khớp bán động . Vì vậy các khớp thường bước vào giai đoạn lão hóa, suy yếu nhanh hơn.

Các cơn đau xương khớp không chỉ do ngồi, do làm việc sai tư thế, do sự thay đổi của thời tiết … Không chỉ những dấu hiệu này mà còn rất nhiều đấu hiểu khác căn bệnh về xương khớp nguy hiểm cần phải được phát hiện sớm và để phòng tránh nguy hiểm cho bản thân mình 

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại ngày nay, bệnh này không chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi mà còn ở người trẻ tuổi với số lượng tăng. Nguyên nhân dẫn đến ở người trẻ tuổi là thường xuyên ngồi sai tư thế, ngồi nhiều, ít vận động,...những thói quen đó hiện khiến tình trạng bệnh xương khớp càng diễn ra quen thuộc và phổ biến.

5 bệnh lý nguy hiểm của bệnh đau nhức xương khớp 

Bệnh Thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp gây ra các cơn đau cho người bệnh

Bệnh thoái hóa khớp là một trong 5 bệnh lý nguy hiểm. Căn bệnh gây ra các cơn đau nhức ơi nhiều mức độ khác nhau, cơn đau có thể gây ra khi người bệnh vận động mạnh và nhiều. Nếu được nghỉ ngơi cơn đau sẽ giảm những hôm trời lạnh còn đau sẽ rất nghiêm trọng, có biểu hiện cứng khớp và đau nhức xương khớp. Nếu không khắc phục được sớm thì có thể gây hạn chế vận động, làm khớp biến dạng và có nguy cơ tàn phế.

Xem thêm: Các bài tập trị đau xương khớp cho người già

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp - bệnh lý gây ra hiện tượng sưng các khớp

Căn bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng hoặc ngồi lâu, nằm yên bất động. Người bị không những bị đau nhức mà vận động sẽ rất khó khăn. Nếu không được điều trị sớm người bệnh sẽ bị mất khả năng vận động

Bệnh Gout

Bệnh Gout thuộc top 5 bệnh lý nguy hiểm của đau nhức xương khớp. Bệnh Gout( còn gọi là bệnh thống phong ) do sự tích tụ quá mức acid uric trong máu kích hoạt phản ứng viêm của khớp. Bệnh thường gây ra những cơn đau nhức đột ngột, cảm giác sưng tấy và ấm nóng, nhất là ở các khớp ngón chân cái. 

Bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp

Bệnh loãng xương thường gặp ở những người cao tuổi khi xương tổng hợp canxi giảm, xương ngày càng giòn hơn, dễ gãy và tổn thương hơn ngay dưới tác động lực nhẹ, đau nhức xương khớp thường gặp nhất ở cột sống lưng.

Xem thêm: Chữa xương khớp bằng đông y

Bệnh lao xương khớp

Bệnh lao xương khớp là một trong những bệnh lý nguy hiểm về xương khớp

Trong 5 bệnh lý nguy hiểm của bệnh đau nhức xương khớp thì trong đó có bệnh lao xương khớp. Bệnh Lao là một dạng bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn bệnh thường khởi phát ở hệ tiêu hóa,.... Vi khuẩn tấn công xương khớp sẽ gọi là lao xương . Bệnh này sẽ gây đau đớn ở vị trí khớp gối, khớp háng và cột sống. Ngoài ra bệnh có thể có các triệu chứng đi kèm khác như sốt cao, giảm vận động, sụt cân,...

Kết bài

Các bạn cần xác định tình trạng đau nhức xương khớp do chế độ sinh hoạt kém lành mạnh hay là do nguyên nhân bệnh lý. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị chăm sóc tại nhà hay y tế để cải thiện triệu chứng đau nhức. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, Chúc các bạn một ngày tốt lành!

 


Tin liên quan

Sản phẩm hot

© Copyright 1970-2024 Công Ty Đông Y Hồng Tâm. Thiết kế bởi TruyenThongVang
Zalo Logo